Vosco hoàn thành Chương trình đào tạo nội bộ năm 2021
Vosco hoàn thành Chương trình đào tạo nội bộ năm 2021

Sau 5 tháng triển khai, ngày 01/10/2021, buổi đào tạo kết thúc Chương trình Đào tạo nội bộ năm 2021 của Công ty cổ phần Vận tải biển Việt Nam (Vosco) với chủ đề “Xây dựng hình ảnh bản thân tích cực hơn” đã được tổ chức thành công với sự tham gia của gần 30 chuyên viên từ các phòng ban của trụ sở chính.

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập và giao lưu quốc tế ngày càng trở nên phổ biến, nguồn nhân lực chất lượng cao đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát huy lợi thế cạnh tranh cũng như mang lại sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp. Là đơn vị vận tải biển hàng đầu cả nước, Công ty Cổ phần Vận tải biển Việt Nam (Vosco) luôn chú trọng vào việc đầu tư phát triển nguồn nhân lực, trong đó có việc triển khai đào tạo cho nhân viên bằng nhiều hình thức như tham gia các khóa học trực tiếp và trực tuyến của các đơn vị đào tạo chuyên nghiệp, các khóa học của Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam và đầu tư vào công tác đào tạo nội bộ.

Chương trình Đào tạo nội bộ năm 2021 đã triển khai gồm 05 modules/chủ đề:

  • Đáp ứng vượt sự mong đợi của khách hàng;
  • Một giờ có 70 phút;
  • Tạo động lực thông qua giao tiếp tích cực;
  • Làm việc với người khó tính;
  • Xây dựng hình ảnh bản thân tích cực hơn

Được xây dựng công phu, bài bản, dựa trên giáo trình của đơn vị đào tạo uy tín Crestcom và các kiến thức, kinh nghiệm đúc kết được trong quá trình đào tạo giảng dạy trước đây của Công ty. Đã có 282 lượt chuyên viên từ các phòng ban tại trụ sở chính và một số Chi nhánh, Công ty con, Công ty liên kết tại Hải Phòng tham gia khóa học.

Ông Nguyễn Quang Minh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Công ty cho biết: “Vosco xác định việc đầu tư cho đào tạo nội bộ là một trong những trọng tâm của chiến lược phát triển nguồn nhân lực, giúp cho nhân viên thường xuyên được huấn luyện và cập nhật những kiến thức và kỹ năng mới. Đối với người lạo động, việc được tham gia các chương trình đào tạo nội bộ không chỉ giúp họ nâng cao trình độ, kỹ năng và mà còn rèn luyện khả năng thích ứng với những thay đổi của xã hội, môi trường kinh doanh và công nghệ, từ đó hoàn thành các công việc được giao với năng suất – chất lượng – hiệu quả tốt hơn”.

Trong các buổi đào tạo, các hướng dẫn viên luôn sử dụng, dẫn chiếu những ví dụ thực tế, liên quan thiết thực đến các vấn đề mà người lao động có thể gặp phải hàng ngày khi xử lý công việc. Việc đào tạo nội bộ cũng là giải pháp hiệu quả giúp gắn kết, củng cố niềm tin và sự gắn bó với Công ty của người lao động. Sau mỗi chủ đề của Chương trình đào tạo, Công ty đều triển khai đánh giá việc áp dụng, vận dụng những kiến thức, kỹ năng đã học của người lao động vào công việc thực tế và nhận thấy những sự thay đổi, biến chuyển tích cực trong tinh thần, thái độ làm việc cũng như chất lượng, hiệu quả thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Kết thúc khóa học, anh Hà Huy Hùng, chuyên viên phòng Khai thác tàu hàng khô số 2 chia sẻ: “Các nội dung liên quan đến kỹ năng mềm, kỹ năng giải quyết và xử lý tình huống với tính ứng dụng cao, rất gần gũi với công việc hàng ngày đã giúp chúng tôi thêm tự tin và hoàn thành tốt hơn các nhiêm vụ được giao. Những buổi đào tạo nội bộ luôn được chúng tôi mong đợi để có “cơ hội” rời bàn làm việc một chút, cập nhật cho mình kỹ năng, kiến thức để hoàn thiện bản thân hơn rồi quay trở lại công việc với một tinh thần, khí thế và những kiến thức mới”.

Với mục tiêu “Cung cấp cho khách hàng dịch vụ vận tải tin cậy với chất lượng tốt nhất, tạo ra giá trị gia tăng cho doanh nghiệp và đối tác, tiếp tục đưa Công ty phát triển ổn định và bền vững, từng bước vươn tới tầm khu vực và châu lục”, Vosco hướng tới xây dựng đội ngũ cán bộ có chất lượng với chuyên môn, kinh nghiệm, tính chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm cao, luôn có ý thức học hỏi để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn và các kỹ năng mềm phục vụ công việc. Trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục duy trì và đẩy mạnh công tác đào tạo nội bộ bằng việc xây dựng thêm các nội dung đào tạo, huấn luyện chuyên sâu khác phù hợp với từng phòng, ban, đơn vị.

Tin bài: Phòng Kế hoạch Tổng hợp

Ảnh: Bộ phận Tin học – Phòng Hành chính


Công ty cổ phần vận tải biển Việt Nam

Vietnam ocean shipping joint stock company

vận tải biển hàng đầu

vận tải biển uy tín, chất lượng

vận tải biển tàu hàng khô

vận tải biển tàu dầu

vận tải biển tàu container